Bún cá Long Xuyên

Bún cá Long Xuyên

Bún cá Long Xuyên (An Giang) có mầu vàng của cá ướp nghệ, màu xanh của rau nhút và rau muống bào kèm thêm rau chuối thái rối. Bún cá được bán nhiều ở Long Xuyên, nhưng mỗi nơi lại có vị khác và đều rất hấp dẫn… 

 

Thực khách có dịp đi Vía Bà, ngang qua Long Xuyên, hãy nên ghé lại thưởng thức món này tại quán bún cá nho nhỏ nằm trên con đường gần bờ hồ nhộn nhịp nhất ở Long Xuyên hoặc tại khách sạn Đông Xuyên – khách sạn 3 sao lớn nhất An Giang.

Nếu thưởng thức bún cá Đông Xuyên cả ba buổi trưa, chiều và tối, du khách sẽ thấy hương vị cũng có khác nhau. Buổi trưa, nồi bún còn mới tinh, bốc khói nghi ngút vị béo ngầy ngậy của mỡ và hành. Buổi tối, nồi bún đã qua mấy lượt nước lèo, không còn màu vàng ươm sóng sánh trên thành nồi mà thay vào đó là mầu vàng sậm. Còn buổi chiều tối, tô bún cá vừa qua hai hay ba dạo nước, đủ vàng, đủ thơm và giảm bớt độ béo ngậy.

Ở Long Xuyên cũng có những quán bún cá đã lai vị. Món bún cá đã nhuốm hương vị của Sài Gòn, có đủ thứ như: thịt cá xào nghệ, chả chiên cắt miếng, huyết. Người bán dọn ra trên mâm hai chén nước chấm nhỏ là muối ớt và nước mắm me.

Nếu đã từng thưởng thức món bún cá Long Xuyên, ắt hẳn thực khách sẽ khó quên hương vị của món ăn này.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s