Cơm gà Ninh Thuận

Khi tới Phan Rang du khách sẽ có dịp thưởng thức món cơm gà Ninh Thuận. Có hai tiệm nổi tiếng: Cơm gà Ðức ở số 11 Nguyễn Thái Học chỉ bán vào buổi sáng và Cơm gà Hải Nam ở số 17 Lê Hồng Phong gần sát bên chợ Phan Rang bán suốt ngày.

Ninh Thuận_comga

Đối với Cơm gà Ðức, vẫn giữ nguyên khẩu vị với hai loại nước chấm: nước hèm được pha từ hèm rượu và nước mắm nhưng pha bằng đường nấu sền sệt để có độ đậm đà. Còn đối với Cơm gà Hải Nam, hiện nay, đã được điều chỉnh để thích nghi với khẩu vị địa phương: Cơm gạo dẻo có pha thêm chút nếp và ngoài nước mắm sệt, còn có dĩa muối ớt hầm cùng với rau răm.

Mỗi tiệm đem lại cho du khách một hương vị khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung nhất ở đây là gà được nuôi thả vườn nên thịt rất chắc và ngọt. Điều này không chỉ đơn giản như vậy, bí quyết của tiệm là lựa chọn những con gà mới đẻ một lứa, vì gà tơ thịt nhạt, còn gà qua hai lứa thì thịt dai. Theo anh Ðức – chủ tiệm Cơm gà Đức, gà một lứa thường là những con có da và cánh mịn màng, đây là một bí quyết đơn giản nhưng không phải cửa hàng nào cũng làm được.

Sưu tầm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s