Món thịt bò tái Cầu Mống

Món thịt bò tái Cầu Mống là món ăn đặc sản ngon và khá quen thuộc với hầu hết các khách sạn sành ăn mỗi khi có dịp về Quảng Nam – Ðà Nẵng. 

Quảng Nam_Botaicaumong

Cầu Mống là một địa danh ở bên quốc lộ 1A, cách Ðà Nẵng 15 km, thuộc địa phận xã Ðiện Phương, huyện Ðiện Bàn. Nơi đây có hàng chục quán phục vụ món thịt bò tái được pha thái khéo léo (từng miếng thái có cả phần thịt lẫn da) ăn với mắm nêm pha tương, ớt, tỏi, đường, chanh và các loại rau kèm theo như chuối chát, khế chua, rau thơm…. bánh tráng mè nương giòn.

Thìt bò ở đây từ những con bò nuôi trên vùng đất Gò Nổi, vì bò ăn cỏ  ở đó  cho thịt có vị ngọt và thơm. Trước khi thui bò, người ta nhét vào bụng nó một số lá thơm: ổi, chanh… Thui cả con trong thời gian nhất định sau cho thịt có màu hồng đào, hương thơm từ lá cây thấm vào từng thớ thịt cho một mùi thơm đặc trưng. Bò tái Cầu Mống ngày càng xuất hiện ở nhiều nơi trên đất Quảng Nam- Ðà Nẵng, thậm chí ngay tại thành phố Hồ Chí Minh cũng có biển hiệu “Bò tái Cầu Mống”. Nhưng hương vị thịt bò Cầu Mống vẫn giữ được nét riêng khó mà lẫn được.

Sưu tầm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s